Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Proshow Producer 9 - Phần mềm tạo video chuyên nghiệp từ ảnh

Để tạo được những bộ phim ấn tượng, những Video thu hút thì ProShow Producer được xem như là một ứng dụng không thể thiếu của hầu hết các ảnh viện áo cưới, nhà làm quảng cáo… sử dụng. ProShow Producer cho phép làm việc với nhiều định dạng ảnh khác nhau (*.JPG, *.PNG, *.GIF, *.TIFF và *.BMP) cho phép chèn nhiều file nhạc nền khác nhau, thêm các hiệu ứng chuyển tiếp sinh động cho Video.

ProShow Producer 9 Là Gì?

Proshow Producer là ứng dụng  thuộc hãng Photodex. Hãng nổi tiếng chuyên cung cấp phần mềm, công cụ thiết kế đồ họa hàng đầu trên thế giới. Proshow Producer 9.0 đã có rất nhiều cải tiến so với những bản trước đó. Nhờ những thay đổi đó bạn có thể tạo nên các hiệu ứng video kỳ ảo, đẹp đến khó tả. Từ những bức ảnh kỷ niệm bên gia đình bạn bè bạn có thể tự làm 1 video để ghi lại những kỷ niệm đó một cách ấn tượng nhất mang thương hiệu của mình một cách dễ dàng nhờ kho hiệu ứng khổng lồ đẹp xuất sắc của Proshow Producer.

Đây là phần mềm mà mình cũng như nhiều bạn khác dùng để tạo ra những video lưu lại những kỉ niệm thời học sinh, những hình ảnh bạn bè thân thuộc, chèn những bài hát mình yêu thích rồi upload lên youtube chia sẻ cho bạn bè cùng xem, giờ xem lại vẫn còn thấy ngậm ngùi nhớ lại những kỉ niệm thời học sinh ngày xưa.

Các tính năng nổi bật của Proshow Producer 9

 • Nâng cấp các trình diễn của bạn với nhiều tùy chọn sáng tạo mới bao gồm Text Layers, Các chú thích nâng cao, các Keyframe giúp bạn tạo một video bằng những tấm ảnh với vài click đơn giản.
 • Nâng cấp các tùy chọn điều khiển Audio và tùy chọn nhập dữ liệu mới add thêm các hình ảnh và video một cách dễ dàng.
 • Phiên bản Proshow Producer 9 đã hỗ trợ các thiết bị Smart Phone như iPhone, iPad và nhiều thiết bị khác
 • Bổ sung nhiều giao diện mới, mẫu mới và nhiều cải tiến khác
 • Những hiệu ứng được tạo và chỉnh sửa đơn giản hơn, Custom Watermark dễ dàng và bảo vệ video với việc mã hóa, Văn bản và chú thích điều khiển sáng tạo
 • Bạn có thể xuất ra video với chất lượng HD và trong phiên bản mới nhất này là chất lượng 4K

Và một số tính năng khác đặc biệt và thú vị khác nữa…

Link download Proshow Producer 9:

 

Hướng dẫn cài đặt Proshow Producer 9

Hướng dẫn cài đặt Proshow Producer 9

Sau khi bạn đã download thành công File Proshow Producer 9. Để cài đặt các bạn tiến hành giải nén và sau đó ấn cài đặt như những phần mềm khác. Trên màn hình hiện gì thì cứ Next và Next thôi. Sau khi cài xong, máy sẽ hỏi bạn có khởi động lại không (restart) thì chọn No. Vậy là cài đặt xong.

Hướng dẫn sử dụng Proshow Producer 9

Các bạn cài đặt và nên sử dụng phần mềm với bản quyền đầy đủ nếu không khi tạo video sẽ bị dòng chữ vàng chèn giữa màn hình.

Sau khi cài đặt xong các bạn khởi động phần mềm và đây sẽ là giao diện chính của Proshow Producer

Giao diện chính của Proshow Producer

Sau đây mình sẽ giới thiệu một số chức năng chính của Proshow Producer

 1. Thanh công cụ: gồm các mục File, Edit, Show..v.v..và các nút chức năng New, Open, Save…v.v..
 2. Folder List: đây là cửa sổ hiện thị các thư mục trong máy tính nơi bạn có thể tìm các hình ảnh, video, và các công cụ hộ trợ làm Slide. Các bạn lưu ý không nên để thư mục với tên tiếng việt có dấu vì khi làm video dễ bị lỗi.
 3. File List: đây là cửa sổ hiển thị các hình ảnh, video chứa trong thư mục. Khi các bạn nhấn vào một thư mục ảnh hay video nào đó trong Folder List thì các file trong thư mục đó sẽ hiển thị tại cửa sổ này.
 4. Slide List: đây là khu vực làm việc chính của chúng ta. Tại đây chúng ta sẽ tạo hiệu ứng, chèn ảnh, âm thanh cho video.
 5. Soundtrack : nơi chúng ta chèn âm thanh cho video
 6. Preview: đây là màn hình để chúng ta xem trước video trong quá trình làm.

1. Các bước tạo video ảnh bằng Proshow Producer

Bước 1: Các bạn chọn thư mục chứa các file ảnh cần làm video tại cửa sổ Folder List. Khi đó các ảnh trong thư mục sẽ hiện trong cửa sổ File List như hình dưới.

Chọn thư mục chứa các file ảnh cần làm video tại cửa sổ Folder List

Bước 2: Chúng ta tiến hành chèn ảnh vào trong Slide bằng cách chuột phải lên ảnh và chọn Add to show hoặc để nhanh hơn các bạn kéo thẳng ảnh xuống khu vực Slide List. Nếu các bạn muốn chèn toàn bộ ảnh trong thư mục thì chọn Add All Files to show, tuy nhiên thì chúng ta nên làm đến đâu chèn ảnh đến đó.

Kéo ảnh xuống khu vực Slide List

Bước 3: Chúng ta tiến hành tạo hiệu ứng trình chiếu cho ảnh hay còn gọi là tạo Style cho ảnh.

Để tạo style cho ảnh các bạn kích đúp vào ảnh trong slide.

Kích đúp vào ảnh trong slide

Bước 4: Tiếp theo khi cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn style cho ảnh ở danh sách style phía dưới. Các bạn để ý ở mỗi style sẽ ghi chú thời gian chạy style và thời gian chuyển cảnh.

Khi các bạn chọn Style các bạn có thể xem thử style chạy ở màn hình phía trên. Nếu đã ưng ý với một style nào đó các bạn chọn Apply Style để áp dụng style cho ảnh.

Chọn style cho ảnh ở danh sách style phía dưới

Bước 5: Các bạn lưu ý một số Style cần nhiều layers để trình chiếu, ví dụ trong hình dưới Style này ghi 5 layer có nghĩa là chúng ta cần 5 ảnh khác nhau để chạy style.

Lưu ý một số Style cần nhiều layers để trình chiếu

Bước 6: Để thêm nhiều ảnh vào một style trước tiên các bạn cần Apply style đó. Sau khi Apply style các bạn nhìn sang cột bên trái sẽ thấy xuất hiện các layer trống của style đó, các layer này chính là nơi các bạn chèn ảnh vào style. Để chèn ảnh các bạn nhấn chuột lên layer sau đó bên phải cửa sổ các bạn chọn Browse để chọn ảnh, cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn ảnh cần chèn và nhấn Open.

Thêm nhiều ảnh vào một style

Ngoài ra với mỗi layer các bạn có 4 mục tuỳ chỉnh đó là Layer SettingsAdjustmentsFiltersEffects…4 mục này là nơi để bạn có thể chỉnh sửa hiệu ứng, màu sắc, độ sáng tối, đổ bóng, làm mờ..v.v…cho layer mà bạn chọn, hãy tự mình tìm hiểu nhé.

Mỗi layer có 4 mục tuỳ chỉnh là Layer Settings, Adjustments, Filters, Effects

Bước 7: Sau khi chèn xong các bạn chọn Slide style để xem lại style chạy đã đẹp hay chưa rồi nhấn OK.

Chọn Slide style để xem lại style chạy đã đẹp hay chưa

Các bạn làm tương tự các bước trên đối với những bức ảnh khác.

Ngoài ra các bạn có thể chèn chữ vào trong slide bằng cách nhấn vào Add trong phần Caption, khi đó ở cột bên phải sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn nhập văn bản. Để viết được tiếng việt có dấu các bạn cần cài đặt Font VNI cho máy tính. Ở các mục phía dưới các bạn có thể điều chỉnh màu chữ, kích cỡ..v.v. tùy theo sự sáng tạo của bạn.

Chèn chữ vào trong slide bằng cách nhấn vào Add trong phần Caption

Chuyển sang phần Filter các bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng khi chữ xuất hiện và khi biến mất. Các bạn hãy thỏa sức sáng tạo của mình tại đây.

Tùy chỉnh hiệu ứng chữ ở phần Filter

Bước 8: Ngoài việc tạo hiệu ứng chuyển động cho các bức ảnh chúng ta còn phải tạo hiệu ứng chuyển cảnh từ bức ảnh này sang bức ảnh tiếp theo. Chúng ta sẽ tiến hành chèn Transition (hiệu ứng chuyển cảnh) cho các bức ảnh trong slide. Các bạn để ý giữa các bức ảnh có một nút chức năng đó chính là nơi chung ta chèn transition cho slide. Các bạn hãy kích đúp vào nút chức năng đó.

Kích đúp vào nút chức năng ở giữa các bức ảnh

Bước 9: Cửa sổ mới hiện lên ở cột bên trái sẽ là danh mục các loại transition và ở phía bên phải sẽ là các transition. Khi các bạn chọn vào một transition sẽ có hình ảnh demo ở góc trên màn hình. Chọn xong các bạn nhấn Apply để áp dụng. Các bạn làm tương tự đối với các transition khác.

Chọn vào một transition cho bức ảnh

Ngoài ra tại mỗi slide và transition các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian chạy (thời gian xuất hiện) bằng cách nhấn vào phần thời gian và nhập số giây chạy style rồi nhấn Enter. Các bạn nên nhập thời gian theo thời gian ghi chú trong các style.

Điều chỉnh thời gian chạy (thời gian xuất hiện) Style

2. Phần mở rộng

Trong quá trình làm video các bạn có thể thấy các style cho ảnh và các transition chuyển cảnh có sẵn trong phần mềm là khá ít và không phong phú. Các hiệu ứng của các style có sẵn cũng rất đơn giản không được đẹp mắt cho lắm. Nhưng các bạn đừng lo, chúng ta hoàn toàn có thể add thêm các style, transition bên ngoài vào trong phần mềm để có nhiều lựa chọn làm đẹp cho video của mình hơn.

Các style và transition này do các lập trình viên, những người làm video chuyên nghiệp tạo lên. Chính vì vậy những style, transition đó có hiệu ứng rất đẹp và phong phú tha hồ cho các bạn sáng tạo. Để chèn thêm style và transition bên ngoài vào Proshow Producer các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem.vn:

3. Chèn nhạc vào trong video

Bước 10: Sau khi đã thực hiện xong các hiệu ứng cho slide, bước cuối cùng chúng ta tiến hành chèn nhạc vào video. Để chèn nhác các bạn chọn thư mục chứa nhạc sau đó chỉ cần kéo file nhạc vào khi vực Soundtrack là xong.

Chèn nhạc vào trong video

4. Xuất Ra Video Thành Phẩm

Sau khi chúng ta làm xong video vừa ý thì bước cuối cùng đó là xuất ra video để các bạn đăng lên Youtube, Facebook hoặc lưu trữ trong máy tính. Các bước xuất video như sau:

Bước 1: Các bạn chọn Publish, khi đó sẽ có các định dạng video phổ biến cho các bạn chọn như, Vimeo, Youtube, Facebook hoặc For Computer (định dạng cho máy tính)…v.v..

Chọn Publish, sau đó chọn định dạng video

Hoặc các bạn có thể chọn định dạng xuất video ngay tại các biểu tượng trên thanh công cụ:

Chọn định dạng xuất video ngay tại các biểu tượng trên thanh công cụ

Bước 2: Ví dụ ở đây mình chọn định dạng Youtube, cửa sổ mới hiện lên các bạn đặt tên cho video, chọn chất lượng video ở ô Quality, sau đó nhấn Save video to My Computer để lưu vào máy tính

Ví dụ ở đây chọn định dạng Youtube

Bước 3: Cửa sổ mới hiện các bạn chọn thư mục lưu video, đặt tên video và nhấn Save.

Chọn thư mục lưu video, đặt tên video và nhấn Save

Cuối cùng các bạn hãy đợi để quá trình xuất video diễn ra, thời gian xuất video tùy thuộc vào độ dài cũng như chất lượng video. Chất lượng càng cao thì thời gian xuất video càng lâu.

Và đây là thành quả của chúng ta:

Tạo thành công video slideshow

Trên đây là bài hướng dẫn cách tạo video slideshow ảnh chuyên nghiệp bằng phần mềm Proshow Producer, hy vọng qua bài viết các bạn có thể tự mình làm được một video đẹp và ý nghĩa cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Biên tập: Phạm Văn Việt

Nguồn bài viết: http://thuthuatphanmem.vn


Tác giả: Phạm Văn Việt
Nguồn:Internet Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội